FN Minimi 5.56 มม.
Icon m249 cso
Ct icon small
Tr icon small
เกม
Cso logo small
ภาพรวม
ชื่ออื่น

M249

ประเภท

ปืนกล

ผู้ออกแบบ

Fabrique Nationale

เข้ามาตั้งแต่

19 มิถุนายน 1999 CS BETA 1.0

จากประเทศ

Belgium flag

เหมาะสำหรับ

Zombie original 1Zombie scenario

ราคา
ราคาในเกม

$5750

ค่าต่างๆ
ความแรงพื้นฐาน

28

ความแม่นยำในระยะไกล

78%

แรงถีบกลับ

21%

ลักษณะการกราดยิง

รูปทรงตัว T

อัตราการยิง

90% (600 นัดต่อนาที)

อัตราการลดความเร็วการเคลื่อนที่

14% (6 กิโลกรัม)

พลัง Knockback

ต่ำ

พลัง Stun

ต่ำ

ขนาดซองกระสุน

100 / 200

โหมดการยิง

อัตโนมัติ

กระสุน

Hud 5.56 cs

ระยะเวลาการเปลี่ยนกระสุน

4.5 วินาที (141 เฟรม)

ผู้ใช้งาน
ใช้โดย

Ct iconTr icon

อื่นๆ
เวอร์ชั่นอื่น/อัพเกรด

M249red gfx M249camo M249veteran SK6 Buypic M249ex gfx Skull8

ชื่อในระบบ

m249

FN Minimi (Fabrique Nationale Minimi) หรือ M249 เป็นปืนกลดั้งเดิมทีมีในซีรีส์ Counter-Strike และ Counter-Strike Online ชื่อเก่าในภาคเก่าๆ หรือบางเซิร์ฟเวอร์ คือ ES M249 Para

ภาพรวมEdit

FN M249 เป็นปืนกลจากเบลเยียม บรรจุกระสุน 100 นัด ด้วยกระสุน 5.56 NATO มีจำนวนกระสุนมาก และพลังโจมตีกำลังดี แต่อัตราการยิงต่ำ มีน้ำหนักมาก และใช้เวลาเปลี่ยนกระสุนนาน

หลังจากแพทช์ Free Update อาวุธนี้ กลายมาเป็นอาวุธเริ่มต้นในคลังของผู้เล่นทุกคน

ข้อดีEdit

  • ขนาดแมกกาซีนใหญ่ (100 นัด)
  • สามารถซื้อได้ทั้งฝ่าย Counter-Terrorist และ Terrorist
  • ความแม่นยำกำลังดี
  • กระสุนสำรองเยอะ (200 นัด)
  • แรงถีบกลับต่ำ

ข้อเสียEdit

  • พลังโจมตีต่ำสำหรับปืนกล (28%)
  • ราคาแพง
  • น้ำหนักมาก
  • ใช้เวลาเปลี่ยนกระสุนนาน
  • อัตราการยิงต่ำ
  • พลัง stun และ knockback ต่ำ ต่อซอมบี้

กลยุทธ์ในการใช้ M249Edit

โหมดปกติEdit

  • คลิกค้างยิงรัวในระยะใกล้
  • เล็งที่ขา คลิกยิงรัวในระยะไกล แรงดีดปืนสามารถพุ่งขึ้นไปโดนหัวได้
  • หลีกเลี่ยงการต่อสู้ระยะไกล แล้วควรใช้ในแผนที่แคบๆ สั้นๆ

โหมดซอมบี้Edit

  • รอให้ซอมบี้เข้ามาใกล้ๆ และยิงกระหน่ำใส่ แต่ไม่ควรทำแบบนี้เมื่อเผชิญกับ Heavy zombie
  • 100 นัด ของ M249 สามารถสร้างความเสียหายได้ระหว่าง 2800 ~ 5600 หน่วย ต่อซอมบี้ สามารถฆ่าซอมบี้ปกติได้อย่างแน่นอน ถ้ายิงโดนทุกนัด

Zombie ScenarioEdit

  • ถ้าเงินเริ่มต้นเป็น $7500 ผู้เล่นสามารถซื้อ M249 ในราคา $5750 และ $1200 สำหรับกระสุนสำรอง 600 นัด จะเหลือเงิน $550
  • สามารถยิงกวาดซอมบี้ด้วยปืนนี้ได้ แต่อย่าลืมว่าระยะเวลาใส่กระสุนนานมาก จะแย่เอาเมื่อโดนล้อมในขณะที่กระสุนหมด ควรมีปืนพกสำรอง หรืออาวุธระยะประชิดที่ดีด้วย

กลยุทธ์เมื่อปะทะกับผู้ใช้งาน M249Edit

โหมดปกติEdit

  • โจมตีเขาในระยะไกล
  • ผู้ใช้งาน M249 จะเคลื่อนไหวช้าเนื่องจากมีน้ำหนักมาก ให้ดักซุ่มยิง ซึ่งไม่ยาก เพราะเป้าหมายเคลื่อนที่ช้า
  • อย่านั่งยิงเมื่อเผชิญหน้ากับผู้ใช้งาน M249 เพราะมีสิทธิที่กระสุนจะโดนหัวเรา

โหมดซอมบี้Edit

  • ทำให้ผู้ใช้งานเปลืองกระสุน โดยโจมตี แล้วถอยออกมาบ่อยๆ
  • เข้าชาร์จใส่ เมื่อเขากำลังใส่กระสุน หรือกระสุนหมด
  • ถ้าคุณมีพลังชีวิตมากกว่า 6000HP สามารถเข้าไปโจมตีโดยไม่ต้องลังเล เพราะเป็นอาวุธที่ไม่ค่อยอันตรายเท่าไหร่กับซอมบี้ แต่ระวังถ้ามีมนุษย์มากกว่าหนึ่งคน

ผู้ใช้งานEdit

หน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้าย:

ผู้ก่อการร้าย:

เปรียบเทียบกับ SKULL-7Edit

M249ex gfx

ข้อดีEdit

  • ฟรีในคลังของผู้เล่น
  • น้ำหนักเบากว่า (-0.2 กิโลกรัม)
  • ราคาถูกกว่า (-$3250)
  • ราคากระสุนแพงกว่า ($60 ต่อ 30 นัด)

เหมือนกันEdit

  • อัตราการยิงเท่ากัน (90%)
  • พลัง knockback เท่ากัน

ข้อเสียEdit

  • ความแม่นยำต่ำกว่า (-6%)
  • พลังโจมตีน้อยกว่ากับมนุษย์ (-2%)
  • พลังโจมตีน้อยกว่ากับซอมบี้ (-33%)
  • แรงถีบกลับสูงกว่า (+1%)
  • พลัง stun น้อยกว่า ต่อซอมบี้
  • ขนาดแมกกาซีนน้อยกว่า (-20 นัด)
  • กระสุนสำรองน้อยกว่า (-20 นัด)
  • ไม่มีกล้องเล็ง

รุ่นอื่นๆEdit

M249red gfx

M249 Red เป็นรุ่นสีแดงของ M249 ผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัด ปืนกลนี้ บรรจุกระสุน 100 นัด ด้วยกระสุน 5.56 มม. มันมีพลังโจมตีที่ดี และขนาดแมกกาซีนที่มาก แต่น้ำหนักมาก และอัตราการยิงต่ำ

M249veteran

M249 Veteran สามารถได้รับจากระบบ Comrade เท่านั้น หลังจากผู้เล่นสะสมดาวครบ 80 ดวง จะสามารถแลกดาวเป็น M249 Veteran 7 วัน โดย M249 Veteran มีโหมดที่สอง คือสามารถใช้พานท้ายสะบัดตีศัตรูได้ (ปัจจุบันระบบ Comrade ถูกลบออกไปพร้อมกับปืนนี้แล้ว จึงไม่สามารถเห็นปืนนี้ได้อีก)

M249camo

M249 Camouflage เป็นรุ่นลายพรางป่าของ M249 มีน้ำหนักเบากว่า M249 ดั้งเดิมอยู่ 10%

SK6 Buypic

SKULL-6 เป็นปืนกล anti-zombie บรรจุกระสุน 100 นัด ด้วยกระสุน 5.56 มม. Anti-zombie และติดตั้งด้วยกล้องเล็งสไนเปอร์ สำหรับการยิงระยะไกล มีพลังโจมตีที่สูงกว่าปกติต่อซอมบี้ แต่อัตราการยิงต่ำ เมื่อใช้กล้องเล็ง

M249ex gfx

SKULL-7 เป็นปืนกล anti-zombie บรรจุกระสุน 120 นัด ด้วยกระสุน 5.56 มม. Anti-zombie เพื่อช่วยปรับปรุงความแม่นยำในระยะกลาง-ไกล ได้รับการออกแบบมาบนพื้นฐานของโครงสร้างที่สามารถลดแรงถีบกลับขณะยิง โดยกระสุนชนิดพิเศษ สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อซอมบี้ ด้วยพลังเจาะทะลุทะลวงที่สูง

Skull8

SKULL-8 เป็นปืนกล anti-zombie บรรจุกระสุน 120 นัด ด้วยกระสุน 5.56 มม. Anti-zombie ติดตั้งด้วยขวานที่ปลายกระบอกปืนใต้ลำกล้อง สำหรับต่อสู้ระยะประชิด

แกลเลอรี่Edit

M249-1

เสียงยิง

Reload m249

เสียงรีโหลด

Slideback1

เสียงหยิบปืนขึ้นมา

เพิ่มเติมEdit

  • โมเดลของ M249 นำมาจากโมเดลของ Counter-Strike: Source
  • โมเดลมุมมองจากคนอื่น และโมเดลในร้านค้าของ M249 มีพานท้ายปืน ในขณะที่โมเดลมุมมองบุคคลที่หนึ่ง และไอคอนซื้อ ไม่มีพานท้าย
  • เสียงหยิบปืนขึ้นมา เหมือนกลับเสียงชักปืนของ Glock 18

ลิงก์จากภายนอกEdit

  • FN Minimi ที่วิกิพีเดีย
  • M249 ที่วิกิพีเดีย

ตอนนี้คุณเล่น CSO เซิร์ฟเวอร์ไหนอยู่?

0

0

8

1

3

2

23

แบบสำรวจถูกสร้างขึ้นที่ 11:58 เมื่อ 15 กันยายน 2558, และมี 37 คนเข้าลงคะแนนเสียง
รับข้อมูลจาก "https://cso.fandom.com/th/wiki/FN_Minimi?oldid=6709"
Community content is available under CC-BY-SA unless otherwise noted.